Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

7 tính năng ẩn trên iOS 10 mà người dùng iPhone nên biết

Apple luôn biết chiều lòng người dùng thông qua loạt tính năng chưa từng công bố trên từng phiên bản nâng cấp iOS. Rõ ràng iOS 10 mang đến người dùng iPhone, iPad hàng loạt trải nghiệm thú vị. Hãy theo dõi bài viết này để biết những tính năng ẩn thú vị trên iOS.

  1. Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về

Với những thiết bị có 3D Touch như iPhone 6S, ở iOS 10 bạn sẽ có thể thiết lập thứ tự tải về. Đôi lúc việc cập nhật ứng dụng sẽ làm mất khá nhiều thời gian của người dùng, nhưng không phải tất cả ứng dụng đều cần thiết sử dụng ngay lúc đó.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên ấn mạnh và giữ ứng dụng cần ưu tiên tải về.

 

Sau đó chọn Ưu Tiên Tải về, ứng dụng đã chọn sẽ được ưu tiên trong danh sách tải về và cập nhật.

  1. Siri thông báo tên người gọi

Tính năng này khá hữu ích cho người dùng, đặc biệt là trong trường hợp lái xe. Khi bật tính năng này lên, nếu có cuộc gọi đến, Siri sẽ đọc tên của người gọi vì thế bạn chẳng cần lấy điện thoại ra để xem nữa. (Có thể thao tác mọi thứ trực tiếp thông qua tai nghe EarPods).

Để bật tính năng này, mở Cài đặt. Sau đó chọn Điện thoại > Thông báo cuộc gọi. Tại đây bạn sẽ được cung cấp khá nhiều tùy chọn, lựa chọn cách thông báo phù hợp và lưu lại.

Hiển thị vị trí đỗ xe nhanh hơn

Bạn đã từng mệt mỏi vì phải tìm kiếm ô tô của bạn đang ở vị trí nào chưa? iOS 10 cho phép người dùng iPhone khả năng kiểm tra vị trí xe đã đỗ. Tính năng này giúp việc tìm kiếm xe trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Để tính năng này hoạt động, người dùng cần kết nối iPhone với Bluetooth hoặc hệ thống Stereo CarPlay của ô tô.

Bật tính năng Hiển thị vị trí đã đỗ bằng cách vào Cài đặt > Bản đồ > Bật Hiển thị Vị trí đã đỗ.

Sau khi bật tính năng này lên, iPhone sẽ tự động ghi nhớ vị trí bạn đỗ xe, và thông tin sẽ được hiển thị trong ứng dụng Bản đồ của Apple.